Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Nhảy “Chi Tiết” Nhất

Cờ nhảy là game không còn gì mới mẻ với chúng ta. Đây là game cho phép bạn chọn chơi trên nền offline hay online. Bộ môn này thích hợp để người thân cùng bạn chơi cùng vì nó đề cao tính liên kết. Thế nhưng, không phải ai cũng biết chơi trò này. Vậy hãy để tylekeo88 hướng dẫn cách chơi cờ nhảy ở dưới bài viết đây nhé!

Trò chơi cờ nhảy là gì?

Trước khi khám phá cách chơi cờ nhảy, chúng ta phải biết được cờ nhảy là như thế nào? Cờ nhảy còn được gọi là cờ Trung Quốc đây là trò chơi có nguồn gốc ở Đức.

Bàn cờ có dạng hình vuông hay hình tam giác và trên mỗi bàn cờ sẽ có các hình tròn. Những hình trong này được dùng để sắp xếp các quân cờ tạo nên một hình ngôi sao có 6 cánh ở trung tâm trên bàn trò chơi.

Cờ nhảy là gì
Cờ nhảy là gì?

Vị trí quân cờ nhảy có nhiều màu sắc rất phong phú và đẹp mắt như: màu xanh dương, xanh lá, đỏ, vàng, đen, trắng.

Mỗi màu như vậy sẽ có 10 quân cờ và được xếp vào 5 vị trí, tức là 5 cánh của một ngôi sao trên bàn cờ nhảy.

Cờ nhảy là game phù hợp cả người lớn và trẻ con vì nó không kén với bất cứ ai và mọi người đều có thể chơi chúng.

Tuy nhiên, trẻ em đang trong giai đoạn dậy thì là lứa tuổi thích hợp nhất vì nó sẽ rèn luyện kỹ năng suy nghĩ cùng quan sát.

Game này đòi hỏi người chơi phải có tư duy nhạy bén cùng đưa ra chiến thuật hợp lý.

Xem thêm >>> Cách Chơi Jackpot Online Tại Trang Chủ Nhà Cái “Chi Tiết”

Hướng dẫn cách chơi cờ nhảy

Dưới đây là Hướng dẫn cách chơi Cờ nhảy chi tiết nhất:

Muốn chơi một trò chơi như vậy thì trước tiên bạn phải hiểu được cách chơi và các quy tắc do họ đưa ra. Thì cách chơi là vấn đề rất lớn, thấy rõ điều ấy sau đây chúng tôi sẽ đưa cách chơi cờ nhảy một cách đơn giản dễ hiểu nhất với bạn như sau:

Hướng dẫn cách chơi Cờ nhảy đơn giản và dễ hiểu
Hướng dẫn cách chơi Cờ nhảy đơn giản và dễ hiểu

Muốn là người chiến thắng trước hết bạn phải nhảy những quân cờ của mình sang phần đất của đối phương.

Phải giữ chỗ đó nhưng cũng ngăn không cho kẻ địch chuyển quân qua phần đất của mình. Đội chơi nào chuyển được số quân của mình qua phần đất của đối phương sẽ là người chiến thắng.

Đầu tiên khi kết thúc ván cờ rồi: người chơi sẽ chọn màu mà mình muốn và tiếp tục di chuyển 10 quân cờ vào một trong 6 cạnh của ngôi sao trên.

Tiếp theo người chơi cũng sẽ di chuyển quân cờ của mình. Mỗi lần di chuyển như vậy các quân cờ của người chơi sẽ nhảy đến bất cứ một ô trống nào xung quanh ngôi sao.

Nhưng cũng phải tuân thủ theo quy tắc nhảy đó là bạn phải có quân và cầu để nhảy (cầu nối) , mỗi ô bên cạnh là một quân cờ của bạn.

Để giành chiến người chơi phải nhảy các quân cờ của mình sang đất của đối thủ để chiếm phần đất đó
Để giành chiến người chơi phải nhảy các quân cờ của mình sang đất của đối thủ để chiếm phần đất đó

Bạn có thể nhảy quân cờ của mình theo đường thẳng hay chéo tuỳ thích nhưng bạn sẽ di chuyển cả quãng đường xa (không hạn chế số ô) nếu bạn có cầu phù hợp.

Những người tham gia chơi sẽ phải thay phiên nhau nhảy quân. Cho đến khi mà một bên người chơi đưa tất cả 10 quân cờ của mình để chiếm lĩnh được hết các cái ô đầu tiên của một bên khác thì người ấy sẽ dành chiến thắng.

Đã biết cách chơi cờ nhảy theo cách này thì hiện nay có nhiều người đã sử dụng bộ cờ nhảy online trên app điện thoại giúp con có thể chơi được nhanh và thuận lợi nhất.

Đây như một loại trò chơi lắp ghép và xếp hình mà trẻ em được thoả sức tưởng tượng và dự đoán tên của hình đó. Việc áp dụng cách chơi này ở trẻ sẽ giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và ghi nhớ của chúng.

Xem thêm >>> Nằm Mơ Thấy Rụng Răng Đánh Con Gì “Thắng Lớn”?

Hướng dẫn cách chơi cờ nhảy luôn thắng

Biết cách chơi cờ nhảy rồi nhưng phải tuỳ thuộc vào sự hên xui may rủi thì mới thắng được. Vậy phải làm sao để chơi môn này luôn thắng nhỉ? Chúng mình sẽ bật mí cách chơi cờ nhảy luôn thắng mà không phải ai cũng hiểu. Bạn hãy đọc xem thử nhé!

Chiến lược đơn giản nhất dành cho bạn đó là vẽ đường hoặc tìm cách ngắn nhất có thể vào nhà của đối phương. Bạn nên nhảy vài bước để tiến xa hơn so với cách đi chậm chạp, từ tốn. Vì một nhóm các người chơi có thể sử dụng “bậc thang” hay “chuỗi” nào đó bất kỳ đã được sinh ra.

Biết cách chơi cờ nhảy rồi nhưng có thể tuỳ thuộc vào vận số hên xui may rủi thì mới thắng được
Biết cách chơi cờ nhảy rồi nhưng có thể tuỳ thuộc vào vận số hên xui may rủi thì mới thắng được

Thông thường, số lượng người tham gia khác nhau sẽ khiến cho bố cục của trò chơi được thiết kế khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải có các chiến thuật phù hợp khi không ai dùng qua lại.

Nếu góc đích ở nhà người đánh trống không thì đây không là nơi khởi đầu của đối phương. Bạn nên tự do, thoải mái xây “cây cầu” hay “cái thang” với những quân cờ của họ ở hai đầu đối diện.

Nếu đối thủ đã giành lấy góc sân của bạn thì điều bạn phải làm là chờ các quân chơi của họ rửa sạch sẽ trước khi lấp vào những chỗ trống trên bàn cờ.

Hy vọng với những thông tin hữu ích về Hướng dẫn cách chơi cờ nhảy ở bài viết trên có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về trò chơi thú vị này. Đây là một bộ môn hấp dẫn rèn luyện được tư duy của người chơi. Chúc các bạn luôn may mắn khi chơi Cờ nhảy nhé!